Bài viết này nêu lên các lỗi thông thường mà các bạn hay mắc phải khi lắp ráp cũng như sử dụng Bo chuyển hệ Echo 3D hoặc Bo chuyển hệ Echo 3D version 2 và cách khắc phục. Nếu bo chuyển hệ Echo mà bạn mua có vấn đề mà nó không nằm trong các trường hợp sau thì có thể bo chuyển hệ Echo bị hư. Nếu vậy, các bạn vui lòng đổi lại bo chuyển hệ Echo.

Lỗi thứ 1: Sau khi lắp ráp bo chuyển hệ Echo, máy của tôi bị hú, rít nhiều hơn.
Cách khắc phục: Các bạn thường gặp tình trạng này khi các bạn không chịu gở bỏ luôn con tụ trên board echo của máy bạn. Các bạn phải bỏ luôn con tụ của board Echo trên máy sau đó lắp bo chuyển hệ Echo vào.

Lỗi thứ 2: Tôi đã bỏ con tụ của board Echo trên máy nhưng âm thanh vẫn bị hú.
Cách khắc phục: Các bạn phải để board Echo trên máy ở trạng thái Stereo, tức là công tắc ấn của board Echo trên máy phải ở trạng thái nhả ra. Ngoài ra có một vài vị trí của nút Delay mà khả năng chống hú rất cao. Các bạn thử chỉnh nút Delay để tìm ra các vị trí đó.

Lỗi thứ 3: Tôi đã lắp bo Echo đúng hướng dẫn, tiếng hú giảm nhiều nhưng tiếng Echo có vẻ bình thường.
Cách khắc phục: Thường thì các bạn sẽ không cảm nhận được hiệu ứng được tạo ra từ bo chuyển hệ Echo khi các bạn thử âm thanh chỉ với một loa. Các bạn phải thử bằng 2 loa thì bo mạch mới phát huy tác dụng. Đây là lỗi mà rất nhiều bạn mắc phải.

Lỗi thứ 4: Tôi đã kiểm tra kỹ và không mắc các lỗi trên nhưng vẫn không thấy có gì thay đổi.
Cách khắc phục: Một trong những trường hợp có khả năng xảy ra là trong quá trình vận chuyển, các mối hàn trên bo mạch bị bung ra. Bạn vui lòng kiểm tra kỹ lại các mối hàn và hàn lại những điểm bị bung ra.

Lỗi thứ 5: Sau khi sử dụng bo chuyển hệ một thời gian, tiếng Echo của máy tôi bị hư.
Cách khắc phục: Bo chuyển hệ không đá động gì đến bo Echo trên máy. Nó chỉ tạo hiệu ứng cho bo Echo trên máy. Nếu bạn cắt dây nguồn của bo chuyển hệ hoặc bo chuyển hệ bị hư thì bo Echo trên máy bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng không có hiệu ứng 3D. Do đó, nếu tiếng Echo bị hư thì bo Echo trên máy của bạn có vấn đề (biến trở bị dơ, IC nhớ bị hư...).

CÁCH GẮN ĐÈN LED KIỂM TRA TÌNH TRẠNG CỦA BO.

Các bạn lấy một bóng đèn led đỏ hàn nối tiếp một con trở 470 ohm làm bộ đèn chỉ thị . Hai đấu của " bộ chỉ thị "nầy hàn song song vào con trở 1k5 trên bo . Đầu dương của led thì hàn về phía +12v.  Khi mở máy , dòng điện sẽ chạy qua con trở 1k5 và cũng chạy qua "bộ chỉ thị". Đèn led sẽ có độ chớp . Đó là bo đang chạy tốt.