Thông thường, khi mua Mixer Behringer như Xenyx  X1222USB, X1832USB... người ta phải mua thêm bộ echo rời, vì echo trong máy nghe không hay.

Các Mixer Behringer có trang bị bộ xử lý effect nhiều kiểu (Multi-FX Processor) giống giống như trong cây Organ. Nhưng vì không biết cách chỉnh thông số nên, có sao nghe vậy dẫn đến nghe rất dở! Chúng ta thường thích ca cho vang vang nên mấy cái máy karaoke đều có hai nút chỉnh "thông số", đó là Delay và Repeat!

Delay là chỉnh mau chậm, chỉnh mau thì thành tiếng vang, còn chỉnh chậm thì thành tiếng dội.

Repeat là chỉnh lặp lại 2 lần, 3 lần, 4 lần... rồi nhỏ dần.

Bộ Multi-FX Processor có cho chúng ta chỉnh Delay và Repeat.

Các bạn xem thứ tự mấy bộ Effect có trên Mixer Behringer Xenyx X1222USB như sau:

Cách chỉnh Echo cho Mixer Behringer

Cách chỉnh Echo cho Mixer Behringer

Để chỉnh Echo, bạn chọn Program số 9:

-- Xoay lăn nút PROGRAM đến số 9. Đèn LED số 9 sẽ hiện ra và nhấp nháy. Ấn nút Progarm xuống và ta đã chọn phần effect có tên là ECHO. Đèn Led số 9 sẽ đứng yên.

-- Chỉnh thông số thứ nhất (là thông số Repeat, lặp lại)

* Sau khi bạn đã chọn xong số 9, ấn nút Program xuống lần thứ hai để vào Mode Edit. Đèn Led bên phải sẽ nhấp nháy. Xoay lăn nút Program để chỉnh thông số. Ở đầy là chỉnh số lần lặp lại nhiều hay ít. Cứ nói thử vô Micro để tìm ra số lần thích hợp. Còn mau hay châm là chỉnh sau, tức chỉnh thông số thứ hai.

* Sau khi chỉnh, để yên 5 giây thì đèn Led sẽ tắt và hiện lại Progam số 9, tức là đã nhớ.

-- Chỉnh thông số thứ hai (là thông số delay, mau chậm)

* Nếu thông số thứ 2 là on hay off hoặc "không thích hợp" thì ấn nút TAB để lựa chọn. Hai đèn Led sẽ nhấp nháy.

* nếu thông số thứ hai là "tốc độ", thì ấn TAB theo nhịp điệu mau hay chậm (giống như gõ trống tay) tùy theo tempo mà ta thích. Đèn LED sẽ nháy theo nhịp độ đang lúc đó. Nếu có chữ Lo hiện ra là nhịp điệu quá chậm. Nếu chữ Hi hiện ra là nhịp điệu quá mau. Để yên 5 giây, máy sẽ nhớ tốc độ nầy và thoát. Đèn Led sẽ hiện về Program 9.

Như vậy, để chỉnh Time (delay) cho hiệu ứng Echo, ta phải nhịp tay mau hay chậm trên nút TAB và một số hiện ra từ 07 đến 60. Mặc định là 10. Các bạn xem bảng trên.

Các thông số khác cũng có nhiều cái hay, nhưng để ca hát thì ít xài, chỉ xài Program 9 và Program 15.

Biết cách chỉnh 2 thông số thì khỏi mua bộ echo rời.