Sản phẩm này giá 130.000đ và đã ngưng bán. Nó được thay thế bằng Bo chuyển hệ echo 3D version 2 với chất lượng tốt hơn rất nhiều.

Xin giới thiệu với các bạn board chuyển hệ Echo 3D dùng để nâng cấp ampli karaoke, mixer thường thành chuyên nghiệp. Nó dùng để nâng cấp board echo hiện có trên máy Ampli Karaoke, Mixer... của các bạn để đạt được các hiệu ứng sau (Board Echo 3D, RLSS/LRSS 3D):

-- Echo cực mạnh, không hề mất echo khi hát lớn tiếng.

-- Độ hú giảm đi một cách đáng kể.

-- Hiệu ứng "chạy loa" rõ rệt.

-- Âm thanh echo trong sạch, rõ ràng.

Sau đó, các bạn làm theo bài viết Hướng dẫn sử dụng bo chuyển hệ Echo để độ lại treble, bass và đặc biệt là thêm Volume Repeat xì. Volume này dùng để lặp lại tần số "xì", và nó làm sớm pha (là một kỹ thuật "design" theo mạch BBE) nên tiếng xì không lấn tiếng ca. Khi chỉnh máy, ta chỉnh Repeat trên bo sao cho "nhái" lặp lại khoảng hai ba lần, sau đó vặn Repeat xì lên để cho tiếng "xì" lặp lại năm sáu lần. Khi bạn ca những chữ "xì" (s, x) thì tiếng echo nghe mang máng, nhưng tiếng xì sẽ lặp lại bốn năm lần mà không lấn tiếng ca nên nghe rất hay.

Theo đánh giá của tớ thì chắc là hơn mấy cái mixer "xịn" bảy tám triệu trở lên. Mặc dù mắc tiền nhưng các mixer "xịn" này âm thanh echo nghe không hay! Còn đối với mấy mixer made in VN, chỉ cần dùng bo chuyển hệ này thì echo ngon lành, chẳng thua gì mấy cái nhập.

Bên dưới là hình ảnh của bo mạch được chụp từ mặt trên và mặt dưới.

Bo chuyển hệ Echo 3D dùng nâng cấp Ampli Karaoke, Mixer

Để lắp ráp bo chuyển hệ vào bo echo trên máy, các bạn làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Gở bỏ 2 tụ ở 2 ngõ ra của bo echo trên máy ta sẽ có 4 điểm A, B, C, D như các hình chụp bên dưới.

Xác định 2 con tụ trên bo echo 0306

Xác định 2 con tụ trên bo echo 2399

Xác định 4 điểm trên bo echo 2399 loại không có tụ

+ Bước 2: Đặt công tắc trên bo echo của máy ở vị trí Stereo (tức nhả ra) như các hình vẽ bên trên.

+ Bước 3: Nối 4 điểm A, B, C, D vào IN-L, OUT-L, IN-R, OUT-R như hình vẽ bên dưới.

Sơ đồ lắp ráp bo chuyển hệ Echo 3D

+ Bước 4: Tiến hành thử máy bằng 2 loa. Vì ta chưa cấp nguồn cho bo chuyển hệ do đó máy của bạn chưa có hiệu ứng 3D nhưng nó phải hoạt động như bình thường.

+ Bước 5: Lấy nguồn Vcc và Gnd trên bo echo cấp cho bo chuyển hệ. Lúc này, khi thử máy bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt do hiệu ứng 3D tạo ra.

+ Bước đặc biệt: Làm theo bài viết Hướng dẫn sử dụng bo chuyển hệ Echo để độ lại treble, bass và thêm Volume Repeat xì như hình vẽ bên dưới thì âm thanh sẽ vượt trội. Ngoài ra, bài viết cũng hướng dẫn cách kiểm tra bo, tạo hiệu ứng Digital Reverb nếu muốn, cũng như các "nguyên tắc vàng" khi ráp mạch treble bass.

Board Echo 0306, bo chuyển hệ Echo và volume Repeat xì

Lưu ý:

-- Sau khi hoàn thành bước 5, âm thanh sẽ đạt được các hiệu ứng như echo mạnh và không mất echo khi hát lớn tiếng, tiếng hú giảm đáng kể, hiệu ứng chạy loa rõ ràng... Nhưng chỉ sau khi các bạn hoàn thành bước đặc biệt thì âm thanh mới hoàn toàn vượt trội.

-- Khi thử âm thanh, các bạn phải sử dụng cả 2 loa thì mới cảm nhận được hiệu ứng do bo chuyển hệ Echo tạo ra.

-- Sau khi làm theo đúng các bước trên nhưng không thấy hiệu quả, các bạn vui lòng xem bài viết Các lỗi thường gặp khi lắp ráp bo chuyển hệ echo và cách khắc phục