Sau khi vẽ mạch xong thì đem in ra giấy . Có rất nhiều loại giấy để in . Cách tiết kiệm nhất là giấy A4 bình thường , nhưng nét nhỏ 10ml ( tức 1% cùa inch) thì khó đạt. In xong , vẽ lại ...đổ mồ hôi . Các loại giấy như giấy decal lột vỏ, giấy thủ công, giấy thuốc ( tức giấy in ảnh rẽ tiền) , v.v...thì tùm lum đũ chuyện. Tiệm không cho in , mắc tiền , v.v...Tính ra chỉ có giấy Decal đế vàng là êm xuôi . Không mắc lắm , chỉ mắc cái chỗ mua nguyên xấp 100 tờ , 70.000vnd. Bất quá nghỉ nhậu một chầu là xong , mua nguyên xấp in cho ngọt. Giấy nầy khỏi lột gì cả , cứ in vào mặt láng. Giấy nầy tiệm nào cũng chịu in và không làm hư máy in.

Khi in nhớ kiếm chỗ in mà mực còn mới , tức in đẹp.

Cắt miếng mạch đồng cho hơi lớn hơn hình mạch in . Dùng miếng xốp xanh rửa chén mà chà lên cho sạch . Nếu thấy quá dơ thì dùng xăng , dùng giấy nhám , v.v.. Miễn sao cho sạch các vết bẩn . Giấy hình mạch in thì cắt cho dư phía trên đầu vài phân. Ép vào mạch đồng và xếp giấy dư ra phía trên , xếp ra sau mạch đồng cho có chỗ dựa , không xê dịch.

Bàn ủi vặn max . Trước khi xếp giấy vào mạch đồng thì ủi mạch đồng vài phát cho nóng .

Kiếm mua cuốn tạp chí  Tiếp thị gia đình cũ , cuốn nầy dầy cộm . Đặt mạch đồng có ép giấy lên trên cuốn tạp chí. Đặt bàn ủi lên , đè mạnh vài chục giây , cho giấy hít sát vào mạch đồng. và ủi . Muốn chắc cú thì ủi 10 phút. Không cần đè mạnh lắm, chỉ có ven bìa giấy là đè hơi mạnh ( Mạnh quá làm "lem mực" ). Nhớ ủi các góc cạnh ngoài cho nhiều. Ủi chừng nào thấy "hiện hình" lên đen thui , hoặc cứ canh 10 phút là được.

Giấy Decal đế vàng nầy ủi ngon lắm , ủi thấy nó hít sát vào mạch đồng . Các giấy khác , khi ủi nó cứ "bay lên" phía dưới ...có thể làm đứt đường mực in ?

Sau khi đủ 10 phút , còn đang nóng , quăng vô lu nước. Để khoảng 1 tiếng hoặc tùy ý , qua đêm cũng được.  Và lột giấy ra từ từ , nhẹ nhẹ.  Lột trong nước luôn . nếu thấy còn dính giấy thì lấy ngón tay vuốt vuốt nhẹ cho tróc giấy ra. Làm cẩn thận.

Để cho ráo nước và dùng kính lúp soi rọi lại . Dùng dao nhỏ ( dao lột vỏ hạt điều) mà tách mấy đường mực chạm nhau. Chỗ nào bị đứt mực thì dùng bút vẽ mạch in ( bút vẽ CD  hoặc nước sơn móng tay , keo 502 ,...) mà vẽ lại. Có thể dùng cây thước để canh , không cho lem mực qua đường kế bên.

Mua cái hộp mủ đựng thức ăn có nắp đậy , hình chữ nhật, mua cho vừa mạch in. Đổ nước vào cho vừa ngập mạch in là được. Bỏ bột tẩy vô ( bột rửa mạch ) , cứ bỏ nhiều nhiều ( vì có thể xài thêm nhiều lần , hễ sau nầy thấy lâu tẩy thì thêm bột tẩy).  Kinh nghiệm , lấy máy sấy tóc mà khò vô nước cho nóng , rồi đậy nắp dùng hai tay nâng hộp lên và lắc qua lắc lại thì mau tẩy lắm. Hi , lần đầu thì vậy , lần sau ...hơi lâu , do thuốc giảm độ, phải thêm bột vô. Mua bao tay mủ ( bao tay làm thức ăn , mua ở tiệm bán thau , hộp , chén , đũa,...). Xỏ tay vào bao tay và thò vào hộp lấy mạch in ra mà xem coi ăn mòn hết chưa ? Chưa thì ngâm lắc tiếp.  Ăn mòn xong thì đem dẹp cái hộp và rửa nước mạch in cho nhiều , cho tan hết lớp bột tẩy. Xong xuôi , phơi khô.

Khoan lỗ mạch in . Dùng mũi khoan 0,8mm . Khoan IC BL0306 thì nhớ lấy cây đinh nhỏ mà đóng dấu trước 36 chân , để khi khoan không bị trợt , do chân lỗ khoan quá sát nhau.

Dùng khoan bàn thì chính xác hơn và mau.  Chạy ra tiệm mấy thợ bạc , hỏi mua cái khoan tay bằng thau, khoan nầy có đầu bắt mũi khoan từ 0,8mm đến vài ly. Cắt bớt cái thân của cái khoan phân nửa và chọt vào vào khoan bàn, xiết lại. Đầu cái khoan tay thì chọt mũi khoan 0,8mm . Ở chợ Nhật Tảo có bán đầu kẹp mũi khoan này ( tức ngắn hơn khoan tay của thợ bạc, kêu là "manh ranh" ). Canh cho đừng rung quá . Mà có rung cũng không sao, cứ khoan nhẹ "nhá nhá" vào , nếu thấy chính xác thì ...đè xuống khoan luôn , chưa chính xác thì xê dịch qua lại. Làm như vậy , nếu có sai thì không đứt mạch đồng.

Khi khoan bàn thì thêm bóng đèn rọi vào mạch in và cái quạt thổi cho bay mấy cái "bui bui" , làm như vậy thì khoan mau hơn. Hừm , khoan xong cái mạch muốn đứt xương sống !!

Đến cái vụ cắt mạch in . Mua dao cắt mạch in. Mua hai cây thước sắt (  5 tấc), loại dầy. Có một cái lỗ ở một đầu. Dùng con ốc 6 ly , xiết hai cây thước lại . Dở một cây thước lên, cho mạch in vào kẹp lại và canh cho đúng đường cần cắt. Dùng chân đè một đầu thước , một tay đè một đầu thước. Tay kia dùng dao mà rạch mạnh theo sát cây thước vài phát. Sau đó , trở mạch lại và rạch bên kia. Do có 2 cây thước kẹp nên đường rạch sẽ chình xác. Và dùng tay mà bẻ . Hoặc dùng kềm mà bẻ nếu mạch quá ngắn. Nhớ là không làm xê dịch hai cây thước.

Khoan xong , cắt mạch xong , dùng xăng hoặc dầu ông già mà lau sạch lớp mực. Lấy giấy nhám mà chà sơ sơ cho sạch. Rồi dùng nhựa thông ngâm xăng ( có bán , 90 ngàn một lít) , lấy cọ mà phết lên vài lần , phết luôn bên kia sơ sơ.

Là xong .