Dây đất chung hay dây đất tín hiệu đều là "masse". Chúng có điện áp là 0v. Khi ráp ampli, chúng ta thường nối masse cho cái sườn sắt. Sau đó, các bo mạch rời đều lấy "masse" từ sườn sắt này. Có người nối các masse của các bo mạch cho dính lại, dính masse luôn với bo công suất, sau đó hàn một cộng dây xuống sườn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ở trong dây masse có vài mV tín hiệu? Có thể chúng ta sẽ gặp tình trạng ù, nhiễu, âm tần...

Có cái mẹo nầy để khắc phục tình trạng trên. Đó là sau khi ráp bộ nguồn xong thì dây masse của 2 tụ hóa lọc nối "trước tiên" vào dây loa (2 chấu đen). Các bạn nhớ nhé! Sau đó, thì từ đó ta mới kéo về bo công suất, và từ bo công suất kéo về dàn pre. Còn dây masse sườn thì nối vào chỉ duy nhất một điểm trên bất cứ chỗ nào. Nhưng cái ổ rack Mic phải được cách ly với sườn. Thông thường thì nối masse sườn từ masse loa hoặc chấu masse của 2 tụ lọc.

Các bạn nên nhớ là masse sườn chỉ lấy "duy nhất" một chỗ, không được có 2 chỗ nối masse sườn (thường gặp đó là ổ rack Mic dính sườn).

Nhìn sơ đồ mạch, các bạn cứ " thằng" nào đứng sau thì dây masse vô đó trước, rồi từ đó kéo masse tới thằng đứng trước... Cứ theo làm theo thứ tự như vậy.