Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click để xem tất cả

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Loại Khác >

Cần giúp sửa amply arirang 203iiiev ở tphcm

Thành Viên
Ngày tham gia: 00h53, 02/04/2021

Em mới mua con amply này về, tái mái hàn 1 điểm trên bo echo xuống mass làm nổ cầu chì. Em thay cầu chì khác thì mở điện có đèn led nhưng relay không nhảy như trước và không có nhạc. Em nghĩ chắc em đã nướng vài con tụ, trở nào đó rồi ???? mà em thì không biết chút gì cả. Bác nào có kinh nghiệm sửa giúp con amply tâm huyết của em với. Em ở tphcm. Sđt của em là 0838005858

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
07h22, 07/04/2021
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
Em mới mua con amply này về, tái mái hàn 1 điểm trên bo echo xuống mass làm nổ cầu chì. Em thay cầu chì khác thì mở điện có đèn led nhưng relay không nhảy như trước và không có nhạc.


Ampli bị nổ cầu chì , rồi ...lấy cầu chì khác thay vào và ON máy .....đây là một thói quen thông thường của người bình thường , goi như là nổ cầu chì của cái cầu dao điện trong nhà ....và thay ...là xong ! Còn thợ sửa ampli thì ...nổ cầu chì là có chuyện lớn rồi .
Relay không nhảy thì thường là có điện áp DC ở ngõ ra loa [ 80%] .
Đoạn trích:
Em nghĩ chắc em đã nướng vài con tụ, trở nào đó rồi ???? mà em thì không biết chút gì cả. Bác nào có kinh nghiệm sửa giúp con amply tâm huyết của em với.


Kinh nghiệm là như vầy ...
-- Máy trước đó đang hát bình thường ...Vậy thì bị hư thì ta loại trừ sự hở mối hàn , sự rò rỉ do linh kiện bị lão hóa ....
-- Tụ thì ít có khả năng bị hư !
-- Chỉ còn điện trở và trans , IC là có thể bị hư .
Sửa chữa như sau ...
-- ON máy và đo volt của bộ nguồn . Phải có đầy đủ nguồn cấp .
-- Đo volt ngõ ra loa . Phải là 0 vdc ! Nếu đo là 0 v ....thì có thể lấy con tụ 10uF NP mà nối tắt 2 chấu relay để thử xem có ra tiếng không ? Tất nhiên , phải phát MP3 .
-- Nếu đo có volt DC ở ngõ ra ...thì là đã có sự hư hỏng . Khi đo có volt DC ở ngõ ra loa ....thì xem coi ở bên nào , Left hay Right ? Và gở bên đó ra , tức gở dây nguồn của bên đó ra . Sau đó ON máy ...thì máy sẽ hát bình thường , Mono 1 bên .
-- Sửa bên bị hư như sau ...
-- Mua 2 cái đồng hồ đo Ampere loại 5A để gắn vào hai nguồn +B và -B . Mua cái 1 đồng hồ Sunwa để đo điện trở , đo trans , đo volt ....
-- Mua 1 cái thau mũ để rả linh kiện ra , giống như sửa xe Honda . Mua cái đồ hút chì . loại tốt .
-- Dùng cái Iphone mà chụp hình mạch điện . Chụp 3 chiều , chụp từng giai đoạn khi rả máy ...để rủi có quên ...1 con ốc nào đó nằm ở vị trí nào ...thì coi lại mà biết nó nằm ở đâu . Nhất là dây chạc bị đứt ...thì có Iphone sẽ giúp dễ dàng tra cứu .
-- Bắt đầu rả từng linh kiện ra mà đo . Nếu tốt thì gắn lại và hàn lại . Bạn chỉ cần bỏ ra 1 ngày [ 8 tiếng] ...là sửa xong !
Ráp ampli là ...lấy từng linh kiện , nhét vào các lỗ trên bo và hàn ...là xong ! Không có suy nghĩ gì cả .
Do máy mới bị hư ...nên sửa chữa là rất mau . Tuy nhiên , nếu máy xài Mosfet ...thì có thể bị trục trặc cho dù tháo rả ráp đúng bài bản ...Vì sao ? Vì Mosfet là "trời ơi đất hỡi" lắm ...Phải mày mò ...vì ...không phải Mosfet là không đạt ...mà là vì ...số volt GS của nó rất sai lệch với nhau . Mua 100 con Mosfet về đo và chọn ra những con có volt GS giống nhau ...chắc chỉ được vài ba con ...
Quan trọng là ...khi ON máy ...thì 2 con mắt phải nhìn vào 2 cái đồng hồ Ampere và ngón tay phải cầm chừng cái công tắc ...để OFF liền .

Phân loại bài viết phần mạch điện

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC
 • 350.000đ
  Bo Mic LX
 • 180.000đ
  Bo Echo HD2000
 • 200.000đ
  Bo Reverb 3 IC
 • 150.000đ
  Bo Công Suất HD2000
 • 150.000đ
  Bo Sub
 • 200.000đ
  Bo Limiter (Compressor)