Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click để xem tất cả

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Loại Khác >

cách đi mass

Thành Viên
Ngày tham gia: 08h39, 14/09/2020

Anh Đoàn ơi! Anh cho em hỏi khi mình đi dây GND tín hiệu từ pre sang công suất, nhưng GND của công suất và pre trênh lệch nhau nhiều. E cứ nối thẳng vào nghe nó bị sôi nhẹ, cắm từ điện thoại vào cs thì k bị. Mình đi thế nào cho đúng ạ? E cảm ơn anh nhiều

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
21h10, 28/02/2021
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
cắm từ điện thoại vào cs thì k bị.


Như vậy là dàn CS tạm ổn . Lưu ý là ....điện thoại thì xài pin 5v ! Pin là nguồn điện chất lượng nhất . Nó không có "âm binh " 50Hz , 100 Hz ....Xử lý "hù" cho một mạch ...thì trước hết ...cấp nguồn bằng pin ...để test trước tiên .

Đoạn trích:
nhưng GND của công suất và pre trênh lệch nhau nhiều.


Chả có sao cả ! Masse là masse . Nó là điểm "chung" của một mạch điện . Ví dụ , masse của dàn Pre , masse của tầng CS , nếu cấp nguồn riêng ...thì không liên quan gì với nhau , trừ ra , ta nối "trực tiếp" , thì phải xem xét kỹ lưỡng .
Vận hành của một mạch điện tử là ....ngõ vào có volt nhúc nhích [ ta nói vào micro ] ....thì ngõ ra loa ...cũng nhúc nhích , nhưng nhúc nhích mạnh hơn ! Dòng điện bắt đầu từ +B [ ta cứ mặc định là như vậy ] ....đi vào điện trở , trans , v.v...và xuống masse . Kết thúc một vòng cố định [ ví dụ 1 mA ] . Khi có sự thay đổi ở ngõ vào , thì dòng điện sẽ thay đổi từ 0,8 mA , 1 mA , 1,2 mA v.v...Ta gọi là nhúc nhích . Tầng CS xài 100vdc , còn tầng Pre xài 5vdc .....thì chả có ảnh hưởng gì với nhau . Dòng Cs chạy trong tầng CS , dòng Pre chạy trong Pre ....Dòng Cs không có chạy lấn qua Pre . Nhưng khi ta nối masse chung ....thì coi chừng , dây masse của Pre , ta lỡ tay ...hàn ở masse của tầng CS ....thì khi dòng CS chạy mạnh , sẽ làm cho điểm masse đó ...có chút xíu volt [ gọi là hạ áp trên điện trở dây ] , và dàn Pre có hàn dây masse ...chung điểm đó ...có thể sẽ bị nhiễm hù nhẹ ....
Khi 2 mạch xài 2 nguồn riêng ...mà nối masse với nhau ....thì chả có gì xảy ra cả , cho dù một bên 1.000v , một bên 1v ...Vô tư !
Đoạn trích:
E cứ nối thẳng vào nghe nó bị sôi nhẹ

Vậy là cũng đã tốt rồi . Chứ không thôi , nó hù ....
Trường hợp bạn hỏi là ....tạp âm phát sanh . Có rất nhiều những ghi nhận xử lý tạp âm . Không có phương nào là tuyệt đối khử sạch cả ! Trừ ra , làm relay cho ngõ ra dàn Pre [ cũng gọi là Mute ] . Nó cũng có ưu và khuyết .
-- Linh kiện "gin" là chánh . Ví dụ , opamp "gin" ...không có DC ở ngõ ra ! Nó rất là "match" bên trong ruột . Thậm chí , xài nguồn đơn mà không cần phân cực 1/2Vcc cho cỗng không đảo .
-- Điện trở , tụ , dây dẫn , ....đều là chất lượng [ bạc triệu trở lên cho một cộng dây rack dài 1 mét ...]
-- Tính toán phân cực , tính toán trở kháng vào ra , volt tín hiệu vào ra ...mà cân chỉnh ....sao cho ráp ít tầng nhất ...mà CS ra vẫn đạt .
-- Bạn có biết , trans , opamp , ...có hskd cao ...thì sẽ ít phát ra tiếng sôi . do ta ráp ít tầng . Giống như mấy tay hát ...kê micro sát miệng ...rất là dễ chỉnh , do tín hiệu vào ...lớn !
... Khi kết nối dàn Pre mà nghe sôi nhẹ , bạn thử OFF nguồn dàn Pre [ vẫn giữ dây chạc y nguyên ] ...xem coi có hết sôi không ?
-- Trong kỹ thuật điện tử , người ta ráp ngõ ra của 1 tầng kd ....rất thấp [ vài chục ohm ] và ngõ vào của tầng sau ...rất là cao ohm [ mấy trăm K ohm ] . Kết quả , tầng sau xem như là ...bị nối tắt ngõ vào [ giống như ta hàn ngõ In xuống masse ] .....thì ....im re !
Kinh nghiệm cho thấy , phần lớn tiếng sôi ...là do linh kiện phát sanh . Như bạn gắn điện thoại thì ...im re đó !
Masse chẳng đến nỗi nào đâu ...vì xài nguồn riêng .

Phân loại bài viết phần mạch điện

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC
 • 350.000đ
  Bo Mic LX
 • 180.000đ
  Bo Echo HD2000
 • 200.000đ
  Bo Reverb 3 IC
 • 150.000đ
  Bo Công Suất HD2000
 • 150.000đ
  Bo Sub
 • 200.000đ
  Bo Limiter (Compressor)