Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click để xem tất cả

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Ampli Karaoke >

Pha tín hiệu vào và ra

Thành Viên
Ngày tham gia: 13h05, 16/01/2016

Xin hỏi: Các máy như amply, lọc xì, reverb, ... thì pha của tần số âm thanh vào và ra của chính máy đó đồng pha hay ngược pha. Có áp dụng cho các máy không, hay tùy máy?

Nếu có điều kiện, thì chỉ cần câu 1 đường hồi tiếp từ ngõ ra đến ngõ vào là xác định được. Nhưng nếu biết rồi thì khỏe hơn.

Để lấy tín hiệu từ 1 bộ trộn nào đó đưa vào 2, 3 amply, vậy không biết đấu loa thế nào cho đồng pha cả 2 cặp loa mà tai thì khó phân biệt. Máy test thì không có.

Anh chị em ai dùng nhiều, biết rồi xin chỉ giáo, cảm ơn nhiều.

 

 

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
20h45, 08/12/2020
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
Xin hỏi: Các máy như amply, lọc xì, reverb, ... thì pha của tần số âm thanh vào và ra của chính máy đó đồng pha hay ngược pha. Có áp dụng cho các máy không, hay tùy máy?

Cùng một hiệu máy [ ví dụ Peavey] ...thì ngõ ra các máy là đồng pha hết . Người ta khuếch đại một tín hiệu từ bên ngoài ...thì người ta sẽ tính toán ...xài bao nhiêu tầng kd ...để cuối cùng sẽ cho "pha" tín hiệu ...giống y như lúc nhận vào . Ví dụ , tín hiệu vào , ta dùng kd "đảo" ...thì phải thêm một kd 'đảo" nữa ...để thành "không đảo" .
Đoạn trích:
để lấy tín hiệu từ 1 bộ trộn nào đó đưa vào 2, 3 amply, vậy không biết đấu loa thế nào cho đồng pha cả 2 cặp loa mà tai thì khó phân biệt. Máy test thì không có.

Thật ra , tần số trung và cao ...thì pha ...không quan trọng lắm ! Chỉ có tần số thấp , nhất là sub bass , thì rất quan trọng . Các mạch kd sub bass sau nầy , đều thêm nút chỉnh pha ! Thông thường , các mạch lắp ráp ...đều tính toán sao cho ...pha ngõ vào và pha ngõ ra ...là giống nhau ! Bán kỳ dương đi vào ...và ngõ ra vẫn là bán kỳ dương [ có biên độ lớn hơn] Cho nên , tần số trung và cao ...không quan trọng lắm ...về pha ! Câu 1 cái loa phóng vào dàn máy , mà đảo dây loa phóng qua lại ...vận bình thường ! Chỉ có sub bass là quan trọng ! Hai thùng loa đặt sai một hai mét ...cũng đã nghe "khác" ! Vì sóng bass ..là dạng sóng dài , nó đi lòn qua vách tùm lum ...nghe xa ! Còn loa treble là sóng ngắn , chỉ cần thằng say xỉn ...đứng ngay cái thùng loa ...là nghe mất treble !
Một số chủ đề khác:

Phân loại bài viết phần mạch điện

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC
 • 350.000đ
  Bo Mic LX
 • 180.000đ
  Bo Echo HD2000
 • 200.000đ
  Bo Reverb 3 IC
 • 150.000đ
  Bo Công Suất HD2000
 • 150.000đ
  Bo Sub
 • 200.000đ
  Bo Limiter (Compressor)