Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click để xem tất cả

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Loại Khác >

Hỗ trợ lắp ráp các bo mạch

Thành Viên
Ngày tham gia: 21h32, 04/02/2018

Chào anh Đoàn,

Em vừa mua bộ 3: bo mic lx, bo echo và bo reverb của anh về ráp chung với bộ music và master em mua ở chợ Nhật Tảo. Tình hình như sau:

1) Ngày đầu các bo vẫn hoạt động bình thường, chỉ có điều hơi nhiễu. Ngày hôm sau em mở máy thì đứt cầu chì. Em thay cầu chì khác và mắc thêm bóng đèn 75w nối tiếp thì khi mở máy, đèn sáng rồi lu dần nhưng ko tắt hẳn mặc dù ko có nhạc.

2) Em tháo nguồn các bo của anh ra, chỉ để lại 2 bo music và master thì bật máy hát bình thường, bóng đèn tắt hẳn, trừ vặn nhạc lớn thì đèn sáng yếu ớt. Tháo đèn vẫn hoạt động tốt.

3) Em gắn đèn trở lại, gắn thêm một bo echo hd mà thôi thì bật máy đèn vẫn sáng lu, ko tắt hẳn mặc dù ko nhạc.

4) Em tháo nguồn 2 bo music và master, chỉ cấp nguồn riêng cho đúng 1 bo echo ở trạm 3 pin, ko kết kết nối dây tín hiệu đến các bo khác thì đèn vẫn sáng lu khi ko có nhạc.

5) em vẫn để đèn và kết nối đầy đủ các bo, dĩ nhiên tình trạng vẫn như trên. Tuy nhiên em nói vào mic vẫn có hiệu ứng echo reverb đầy đủ, chỉ có điều rất nhiễu ù. Em ko dám tháo đèn vì trước đó thử  vài lần đều đứt cầu chì 5A.

Như vậy có chạm chập hay hỏng gì ở bo echo ko a? Nếu vậy em gửi bảo hành ra sao?

Cảm ơn anh

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
23h21, 16/04/2018
Thành Viên
Ngày tham gia: 21h32, 04/02/2018
Thân chào anh Đoàn.

Khi nãy em hỏi sự cố về 3 bo sản phẩm của anh, gồm bo mic lx, bo echo hd2000 và bo reverb. Em mày mò rút bớt dây mass thì tạm ổn rồi, ampli hoạt động bì thường, chỉ bị cái khi ko có nhạc loa nghe hơi sôi.

Em ko làm cái bus trạm 7 line như anh hướng dẫn. E kết nối bo music master chợ Nhật tảo với các bo của anh theo các đế cắm 3 pin nguồn đôi, 3 pin tín hiệu vào, 4 pin tín hiệu ra, thêm bo idol nữa, thành ra mass vòng kín. Gỡ bớt mass sao cho chỉ một đường mass kết 2 bo với nhau cũng ù. Gắn lại tháo bớt búa xua rồi cũng tạm ổn.

Mấy cái bo đời mới sau này trên thị trường đều kết bẹ dây 7 line. Riêng music qua master 5 đường, nhưng master out trở lại 2 đường L R qua bo múic vì nó mượn chỗ trên bo music để đi tiếp ra sau trạm bông sen rồi mới vào công suất, thành ra ko bị mass vòng kín. Cái bo Nhật Tảo e mua thiết kế trạm theo kiểu cũ truyền thống, mày mò mệt.

Bây giờ a cho em xin mạch mute để dứt điểm cái vu sôi ở loa nhé, e cảm ơn anh nhiều.
04h03, 18/04/2018
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
Mấy cái bo đời mới sau này trên thị trường đều kết bẹ dây 7 line. Riêng music qua master 5 đường, nhưng master out trở lại 2 đường L R qua bo múic vì nó mượn chỗ trên bo music để đi tiếp ra sau trạm bông sen rồi mới vào công suất, thành ra ko bị mass vòng kín.


Thường thấy thì các bo Mic , Music ....đều nối vào bo Echo , rồi từ Echo mới nối vào Master . Ngõ ra Master đưa ra cây chọt .
Bo Echo là dễ bị "sôi" , cho nên dây masse của bo Echo phải "direct" từ bo Master hoặc từ nguồn ...để "không" làm hạ áp , gây nhiễu cho các bo khác .
Nói là nói vậy chứ ...cũng mò mắc chết !! Mỗi người sẽ có kinh nghiệm riêng của mình .
Đoạn trích:
cho em xin mạch mute để dứt điểm cái vu sôi ở loa nhé, e cảm ơn anh nhiều.


Bạn vào Google mà search với từ khóa Mute circuit .
Cái vụ Mute nầy ...cũng mò tá lả âm binh ....Mạch Mute nào cũng có hiệu quả , nhưng ...khi xài mới thấy ...."làm sao đâu ấy" !
Nó sẽ "sượng" tiếng đầu và khi hết bài hát ...sẽ "sượng" tiếng chót !
Tiếng sôi thì dễ trị , nhưng tiếng ù , è ....thì khó trị hết bằng mạch Mute !
17h58, 19/04/2018
Thành Viên
Ngày tham gia: 21h32, 04/02/2018
Cảm ơn anh Đoàn!
Em cũng cấp nguồn vào bo echo trước rồi từ đó mới phân phối đến các bo khác. Có điều khi e gỡ bớt dây mas giữa đi chung bộ ba với B+ Gnd B- (vì đã có đường mass nối các bo bởi dây tín hiệu) thì đứt cầu chì. Ráp bóng đèn thì ko thấy dấu hiệu chạm mạch âm dương. Sau mới biết cái biến áp của e công suất lớn nên cầu chì 5A ko chịu nổi khi bật ampli. Mà cũng ngộ là tại sao khi bỏ bớt dây mass thì ampli lại hút dòng mạnh hơn ở cuộn sơ cấp lúc mới bật contact nguồn.

Phân loại bài viết phần mạch điện

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC
 • 350.000đ
  Bo Mic LX
 • 180.000đ
  Bo Echo HD2000
 • 200.000đ
  Bo Reverb 3 IC
 • 150.000đ
  Bo Công Suất HD2000
 • 150.000đ
  Bo Sub
 • 200.000đ
  Bo Limiter (Compressor)