Đăng ký|Đăng nhập
Loại Khác >

denon pma 790

Thành Viên
Ngày tham gia: 20h37, 30/12/2023

nhờ anh Đoàn, phân tích giúp e mạch công suất của amply này ạ, altalt

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
15h18, 02/05/2026
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
nhờ anh Đoàn, phân tích giúp e mạch công suất của amply này ạ,

Do mạch xài các linh kiện thông dụng ...nên cũng dễ hiểu !
Phần khoanh vùng màu đỏ ...là ...
-- TR21 , TR25 là mạch ổn áp 7v4 ..cấp volt phân cực cho 2 cực B con thúc [ trước sò ] .
-- TR23 , TR27 ...cùng các linh kiện phía sau ...tạo thành mạch bảo vệ quá tải . Ráp cao cấp hơn mạch bảo vệ quá tải phía trước [TR21 , TR23 ] .
-- VR3 , VR5 ...chỉnh hồi tiếp âm [ tức hskđ] . Tín hiệu từ loa ...hồi tiếp âm về IC opamp phía trước , cũng coi như đã có servo ! Vì nó vừa kđ tín hiệu AC , tín hiệu DC ở loa để về hồi tiếp âm .
Thường thì ...khi ráp bằng các linh kiện rời trans ...người ta ráp riêng mạch servo . Còn trong mạch đã có IC opamp và tín hiệu ở loa cho hồi tiếp về chân "đảo" của IC...thì không cần ráp mạch servo riêng.
-- TR1 là trans Bias . Bạn có thể dùng 2 con diode 4007 nối tiếp ...hàn vào 2 chân CE của TR1 ...để phân cực Bias = 1v2 . Không cần gở ra linh kiện gì cả ...để test [ nếu nghi Bias bị sai làm nghẹt tiếng . Còn nếu đo volt DC ở 2 chân CE của TR1 mà khoảng 1v2 đến 2v2 ...thì biết TR1 đã Bias tốt .