Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click để xem tất cả

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Loại Khác >

Chơi guitar trên amply

Thành Viên
Ngày tham gia: 14h17, 01/02/2015

Chào ad, nhờ ad giúp em 1 vài điều. Em muốn ráp 1 cái amply 4 mic cho mấy bác chơi tài tử có gắn guitar cổ và đàn sến( có mixer mà câu dây lung tung với khó chỉnh quá ). Em đã mua bo mic của song mã thì khi gắn đàn chỉ cần nhấn nút giảm gain hay cần thay đổi điện trở đầu vào không ạ.

Trên amply còn có thêm phần EQ 10 cần , nút volume thì ráp sau EQ rồi qua công suất phải ko ạ.

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
07h08, 10/10/2019
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
Em đã mua bo mic của song mã thì khi gắn đàn chỉ cần nhấn nút giảm gain hay cần thay đổi điện trở đầu vào không ạ.


Nhấn nút Gain là làm giảm âm thanh lại , tuy nhiên , nó không linh hoạt bằng volume Gain , muốn giảm giảm tăng tăng ...đúng ý mình .
Muốn thay đổi điện trở thì tùy mình . Bo mạch thường là " default" , nếu nghe tốt thì thôi , còn nghe không vừa ý thì ...cứ thêm thắt vô , thoải mái . Tuy nhiên , coi chừng quá mức [ gọi là "vong" đấy] .
Đoạn trích:
Trên amply còn có thêm phần EQ 10 cần , nút volume thì ráp sau EQ rồi qua công suất phải ko ạ


EQ thì chỉnh được nhiều thứ , nhưng phải biết nghe . EQ có nhiều loại . 5 cần , 7 cần , 10 cần ,15 cần , 31 cần . Càng nhiều cần thì ...chỉ cần chỉnh trật 1 cần ...là nghe bọng !
Volume ráp sau hay ráp trước EQ đều được cả . Chuyên nghiệp thì có cả hai , trước sau . Vì sao ? Vì phối hợp giữa các tầng là cần thiết , không méo . Các máy Compressor là giúp cho người chỉnh âm thanh được ...dễ dàng hơn , vì nó không cho "quá " mức .Nhưng ...cũng phải học chỉnh .
Có 1 cách để kiểm tra độ méo của các bo là ....ráp đèn Led báo tín hiệu , từ 5 đèn led trở lên . Ví dụ , bạn ráp 4 bo Mic thì mỗi bo ráp thêm 1 bo đèn led báo hiệu . OK ! Cứ chỉnh bo nào ...thì nhìn bo đèn mà làm chuẩn , không cho sáng quá .
Kinh nghiệm cho thấy , khi xài cho guitar thì các bo Mic có 3 nút chỉnh Hi.Mid,Lo ...thường là không đạt yêu cầu . Dãi tần của đàn rất khác nhau về tần số . Nhất là dãi tần số Mid . Nút Mid của bo Mic thông thường ...chỉ là cố định ở khoảng tần số 2KHz v.v... Khi đàn mà ta "nâng" được tiếng đàn đúng mức của nó ...thì rất hay ! Phải có nhiều tần số Mid để ta lựa chọn .
Bạn có thể mua 1 bo Mic chống hú , 4 nút chỉnh [ Hi-Mid1-Mid2-Lo] ....dùng cho đàn rất ngon . Giá 150 ngàn . Mua thêm 1 bo trộn , giá 100 ngàn để cải thiện âm thanh tài tử .

Kể cũng ngộ ...Cái gì do mình lắp ráp ...thì mình có cảm nhận "hay" . Vì sao ? Vì có cái "tâm" trong đó ....
23h10, 06/11/2019
Thành Viên
Ngày tham gia: 14h17, 01/02/2015
Cám ơn bác ạ. Em lỡ mua bo rồi nên xài thử xem sao.
Bác cho em hỏi chút nữa, em chế thêm volume 50k ở phía sau Eq rồi đến công suất mà gặp tình trạng là vặn vol lớn gần hết mức đo điện trở in-out xuống dưới 100ôm thì hát nhạc bình thường. Còn vặn nhỏ lại tức điện trở tăng lên là bị mất tiếng treble, còn nghe tiếng bass thôi.
Em cũng thử gắn vol trước eq mà bị tình trạng là vặn nhỏ hết mức thì kêu rè to .
Bác hướng dẫn em khắc phục được ko ạ.
05h49, 08/11/2019
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
em chế thêm volume 50k ở phía sau Eq rồi đến công suất mà gặp tình trạng là vặn vol lớn gần hết mức đo điện trở in-out xuống dưới 100ôm thì hát nhạc bình thường. Còn vặn nhỏ lại tức điện trở tăng lên là bị mất tiếng treble, còn nghe tiếng bass thôi.


Đặt volume 50k phía sau EQ ...rồi tới CS ...có nghĩa là ...ta setup [ cài đặt] cho volt tín hiệu vào tầng CS ...đạt chuẩn 1vac [ 0 dB] . Hát không bị méo tiếng . Còn đặt trước EQ , rồi tới CS thì ....cũng được , nhưng sẽ có sự khác biệt . Ví dụ , tầng EQ cần tín hiệu 1vac vào ...để kd "chuẩn" , nhưng do có cái volume phía trước , khi vặn nhỏ ....thì chỉnh EQ không đạt ! Không đủ 1vac ....Y như bo Limiter , nó cần 1vac vào [ trước CS] ...thì nén rất tốt , còn đặt bo Limiter trước Master ....thì có thể không đủ 1vac ....nén không tốt bằng .
Tần số cao rất kỵ gặp số ohm cao ! Vì sao ? Vì tần số càng cao thì trở kháng càng thấp [ ít ohm] . Ohm thấp mà gặp điện trở cản nhiều ohm ...thì bị mất mát rất nhiều . Bởi vậy , mới nói , nhìn vào dàn máy , thấy volume "hết ga" thì ...tiếng treble rất bén !
Bạn có thể cải thiện bằng cách thay con volume 50k bằng con volume 10 k , 5k ....[ yếu bass , luật bù trừ ] hoặc vắt thêm con tụ 102 , 222, 332 ,...vào In Out của con volume .
Đoạn trích:
Em cũng thử gắn vol trước eq mà bị tình trạng là vặn nhỏ hết mức thì kêu rè to .


EQ + CS sẽ có hskd rất cao [ hskd của EQ x hskd của CS ] cho nên ngõ vào IN [ tức của EQ ] rất dễ bị "vong nhập" ! Bạn làm thử như vầy ...ví dụ ,vặn volume xuống masse [ =0 ohm] thì bị rè , còn vặn lên một chút thì không bị rè [ =5k] ....thì bạn thêm con trở 5k vào ngõ IN của EQ . Lúc bạn vặn volume xuống masse .....nó cũng còn 5k ...OK !
Tuy nhiên , đặt volume sau EQ là hợp lý nhất .

Phân loại bài viết phần mạch điện

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC
 • 350.000đ
  Bo Mic LX
 • 180.000đ
  Bo Echo HD2000
 • 200.000đ
  Bo Reverb 3 IC
 • 150.000đ
  Bo Công Suất HD2000
 • 150.000đ
  Bo Sub
 • 200.000đ
  Bo Limiter (Compressor)