Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click để xem tất cả

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Loại Khác >

Cách hàn kết nối Bo LX

Thành Viên
Ngày tham gia: 16h45, 21/09/2016

Xin chào Huỳnhdoan 2000 ! Mình mua bo Lx từ năm 2017 , vì công việc phải đi xa , nên giờ mới lấy em Lx ra ráp . Mình ko hiểu cách ráp sao cho đúng , mình đã đọc hết các câu trả lời của Cơ sở . Trên bo Lx có 5 cọng dây đã hàn kết nối bo 1 với bo 2 , ngoài ra  trên bo 1 còn có 1 domino 7 chấu để chờ ( bo 2 ko có )  thêm nữa có 1 số diểm chờ hàn ... Mong Huynhdoan chỉ dẫn , chạm nào để hàn nguồn đôi , chạm nào hàn kết nối 2 bo , in và out ở đâu ... Trên bo ko có số và chữ nào ! Tôi muốn được Huỳnhdoan vẽ đường kết nối của các điểm nguồn , in , out trên hình của 2 bo ... Thêm nữa , mình muốn có 1 line mic , 1 line gim cây classic ( đã ráp EQ ) , thì mình làm thế nào ? Hay phải thêm 1 bo Lx nữa ? Xin cảm ơn Huynhdoan2000 !

 

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
07h26, 18/09/2019
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
Mình mua bo Lx từ năm 2017 , vì công việc phải đi xa , nên giờ mới lấy em Lx ra ráp


Yên tâm ! Rớt xuống mương ...đem lên sửa , vẫn hát phà phà . Bo xài lâu dài ....
Đoạn trích:
Trên bo Lx có 5 cọng dây đã hàn kết nối bo 1 với bo 2


Do bo LX nó kéo dài ra xa ...nên không thể gắn vao vỏ máy thông thường được , phải cắt ra làm hai , cho 2 bo song song nhau và phải hàn dây kết nối lại . Đó là 5 cộng dây . Nếu có 1 cộng dây nào bị đứt , hoặc hở mối chì ...thì sẽ không kêu .

Đoạn trích:
ngoài ra trên bo 1 còn có 1 domino 7 chấu để chờ ( bo 2 ko có )

Đó là trạm 7 dây chánh . Bo Mic bán trên thị trường cũng có trạm 7 dây nầy . Cứ hàn song song trạm 7 dây của LX vào trạm 7 dây của ampli karaoke là xong ! Không cần cấp nguồn riêng gì cả . Có thể để bo ở ngoài cũng được . Không cần bỏ bớt bo Mic trong máy , chỉ cần làm 1 cái hộp nhỏ... đủ chứa 2 bo LX là được , rồi hàn 7 cộng dây lòn vào ampli , hàn song song với trạm 7 dây ở ngay bo Mic 1 trong máy là xong !

Nhắc lại , trạm 7 dây là +B , Masse , -B , L out , R out , NC [ bỏ trống] và Echo IN . Vậy In ở đâu ? In là ổ rack cái 6 ly trên bo [ bo 1 LX ] . Ổ rack cái 6 ly của bo 2 thì tùy . Đợt đầu thì nó là lỗ Insert [ dùng cho EQ , Compressor,....] . Đợt sau thì nó là lỗ Mic 2 [ thực tế hơn ] . Lưu ý , Mic 2 chỉ là phụ trợ , không có chỉnh nhiều , chỉ có lớn nhỏ .
Đoạn trích:
thêm nữa có 1 số diểm chờ hàn

Không xài tới .
Đoạn trích:
chạm nào để hàn nguồn đôi

Trạm 7 dây , trong đó có 3 dây là cấp nguồn đôi . +B , Masse , -B . Gọi là trạm 1 , 2 , 3 .
Đoạn trích:
chạm nào hàn kết nối 2 bo

Đó là bẹ dây 5 sợi đã hàn sẵn . Không cần đá động gì tới nó .
Đoạn trích:
in và out ở đâu


IN là lổ rack 6 ly ở bo 1 . Cứ ghim micro vào đó . Out là hai trạm 4 và 5 của trạm 7 dây [socket] .Cứ hàn song song với bo Mic trong máy là xong .

Nhìn vào bo 1 [ volume ở phía trước ] , gồm có lỗ Mic in , nút nhấn đảo pha , Vol , Bal , Echo , Gain , Rev , tùy đợt [ có thể là repeat của đợt trước , có thể là Vol của lỗ Mic 2 ở dưới ] .
Nhìn vào bo 2 [ volume ở phía trước ] , gồm có lổ Mic 2 [ đợt sau ] hoặc lỗ Insert [ đợt trước ] , tiếp theo là nút nhấn Lo cut [ đợt sau ] , đợt trước là Bypass [ đợt trước , dùng để bỏ EQ , direct] . Tiếp theo là Hi . Freq . Level , Freq . Level và Lo .
Chỉnh hơi khó , có thể 2 năm sau mới biết chỉnh . Vì vậy , các máy nhập không dám ráp bán . Vì sao ? Vì chỉnh tầm bậy rồi chê dở . Bo LX nầy chỉ có dàn Mixer thứ dử của LX khi xưa ...mới ráp bán . Nó bự chà bá như cái bàn ăn cơm 4 người ! Chỉnh tới bến mà lại xài bền bỉ , không phải như "rận rệp" đời bây giờ ...
Đoạn trích:
1 line gim cây classic ( đã ráp EQ ) , thì mình làm thế nào ? Hay phải thêm 1 bo Lx nữa ?


Bo LX đơt sau thì ghim cây classic vào lỗ Mic 2 . Đợt trước thì phải mua 1 bo Mic thông thường ngoài chợ [ do đã có ráp EQ ] , hàn song song trạm 7 dây Tuy nhiên , xài đàn thì bo LX là số 1 . Vì nó có thể chỉnh ra tiếng minh "khoái" nhất . EQ thông thường thì chỉnh không ra . Phải là 31 cần mới tìm ra "tiếng" mình vừa ý .

Phân loại bài viết phần mạch điện

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC
 • 350.000đ
  Bo Mic LX
 • 180.000đ
  Bo Echo HD2000
 • 200.000đ
  Bo Reverb 3 IC
 • 150.000đ
  Bo Công Suất HD2000
 • 150.000đ
  Bo Sub
 • 200.000đ
  Bo Limiter (Compressor)