Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click để xem tất cả

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Bo nguồn >

Mạch nguồn DC 12v 2A

Thành Viên
Ngày tham gia: 14h21, 20/12/2017

Cho e hỏi là nguồn đx thì khi dùng tran để kích dòng lên thì cả âm cả dương dùng một tran thôi hay là cần nhiều hơn và dùng con gì ạ.Tiện thể  có mạnh nào thì cho e tham khảo với ạ

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
05h32, 23/01/2019
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
Cho e hỏi là nguồn đx thì khi dùng tran để kích dòng lên thì cả âm cả dương dùng một tran thôi hay là cần nhiều hơn và dùng con gì ạ.Tiện thể có mạnh nào thì cho e tham khảo với ạ


Dòng mạnh là do ....cục transfo nguồn có lõi sắt lớn , dây đồng quấn bự , diode nắn to , tụ hóa lọc nhiều uf .
Trans chỉ là "điện trở" cho dòng chạy qua . Thay vì dùng 1 con trở lớn , thì người ta dùng 1 con trans . Điện trở vài chục W thì khó kiếm , phải dùng nhiều con trở song song hoặc nối tiếp để tăng số W , thành ra kềnh càng . Trái lại , nếu dùng con C5200 làm điện trở thì ...tương đương 1 con trở 150W . Trị số con trở 5200 có thể thay đổi tùy ý ( tùy theo Bias) .
Bạn phải tính toán dòng chạy qua mạch là bao nhiêu , rồi mới có phương án thi công .
Tại chúng ta "quen" cách nói "dòng " qua mạch , qua thiết bị ( ví dụ ...cục transfo 10A , dòng qua sò 15A v.v...) nên khi lắp ráp dễ bị sai lầm . Thói quen khó sửa ....
Khi tính toán mạch điện tử , phải có 2 thông số trở lên ! Có 4 thông số chánh là V , A , R , W ( bảng 12 con giáp ).
Cách nói chính xác là VA ( hay W ) . Ví dụ , cục transfo 10VA , mạch điện tiêu thụ 10W , v.v... Như vậy mới có cơ sở tính toán . Khi bạn dùng trans để kích dòng lên ( nói chính xác là tăng W lên) ...thì dùng 2 trans cho nguồn đôi và 1 trans cho nguồn đơn . Masse thì "direct" , không qua con gì cả .
Phải biết sô W của mạch , hoặc phải có 2 thông số trên mạch ...để tính ra W (VA) .
Trans , IC , Fet, Mos , v.v...ở trong catalog đều có ghi số W , số volt , số A . Làm sao làm ( tức cấp nguồn nhiều ít , ấn định dòng qua nhiều ít ..) khi tính ra số W ...phải nhỏ hơn số W ghi trong catalog !! Tính ra W là chính xác nhất ! Chúng ta thì "quen" tính theo dòng ...nên hư vẫn hư !
Trans dùng kích dòng ...thì hai cực CE sẽ là điện trở . Đo số volt ở 2 cực CE , và do dòng chạy qua CE ...rồi nhân lại sẽ ra số W chịu đựng của trans , và tra sách ...xem coi có "thấp" hơn số W ghi trong sách hay không ?
Nếu số W thấp hơn thì chỉ xài 1 tran . Nhưng nếu số W cao hơn sách thì ...tính toán lại . Song song trans là tăng thêm dòng , nối tiếp 2 trans là tăng áp hạ trên trans ...Hãy coi như nó là điện trở !
Lưu ý , trong sách ( catalog) ghi ra nhiều thông số , Chủ yếu là W , V , A . Khi thiết kế , không được vượt qua các thông số nầy . Phải chon volt cho trans thấp hơn V trong sách , chọn dòng chạy qua trans thấp hơn A trong sách ...nhưng .....quan trọng là ...nhân 2 cái nầy lại để ra số W tiêu thụ ( sức chịu nóng) ...phải "thấp" hơn số W ghi trong sách !

Phân loại bài viết phần mạch điện

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC
 • 350.000đ
  Bo Mic LX
 • 180.000đ
  Bo Echo HD2000
 • 200.000đ
  Bo Reverb 3 IC
 • 150.000đ
  Bo Công Suất HD2000
 • 150.000đ
  Bo Sub
 • 200.000đ
  Bo Limiter (Compressor)