Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click để xem tất cả

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Loại Khác >

Có bác nào xài ampli bobos pro9999 chạy 8 mosfet

Thành Viên
Ngày tham gia: 20h46, 29/10/2019

Ampli bobos pro9999 của e nge nhạc rất hay, ko bị ù loa, nhưng khi mở micro xài vs hộp tăng cường tiếng ca của a HĐ sao nó ù quá, cái thứ hai sao echo của nó nge dỡ quá mà nút vặn cũ nge hơi lẹt xẹt ko biết do rỉ hay tại echo máy nó dỡ nge nhạc thì rất hay mà kaoke dỡ quá giúp dùm e vs

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
08h52, 14/02/2020
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
Ampli bobos pro9999 của e nge nhạc rất hay, ko bị ù loa, nhưng khi mở micro xài vs hộp tăng cường tiếng ca của a HĐ sao nó ù quá


-- Đầu tiên là ghim micro trực tiếp vào ampli ..chỉnh chọt và xem coi có ù không ?
-- Nếu không ù , nghe tốt ...thì mới kết nối hộp TCTC vào . Khoan ghim micro vào hộp , chỉ là kết nối 2 dây IN OUT và vặn các nút volume màu đỏ xuống min và cấp nguồn cho hộp , cho ampli và On máy . Xem coi có ù không ? Nếu nghe ù thì rút bỏ 1 dây rack chừa lại 1 dây , Nếu còn ù thì thử đem hộp qua máy khác mà test lại . Nói chung , khi hộp xài nguồn autovolt ...thì do không có lõi sắt ...nên không có ù 50Hz . Nếu có ù là do ổ rack , dây rack không tiếp xúc tốt . Ngoài ra do chỉnh các nút bass trên hộp quá cao .
Đem hộp qua máy khác mà vẫn bị như vậy ...là do hộp bị trục trặc . Còn đem qua máy khác mà tốt thì ....không phải ampli hư [ đang nghe nhạc tốt ] , nhưng do cách kết nối , dây kết nối , ổ rack kết nối [ bị ten sét] , do cách chỉnh trên 2 máy v.v....
Kinh nghiệm , khi ghim 2 máy mà nghe ù lớn ....thì thường là do ghim không ăn masse hoặc dây rack bị đứt ruột , ổ rack 6 ly bị ten sét , bị hở. hàn

-- Echo thì là mạch chuẩn thông thường . Hay dở là do điều chỉnh . TCTC chỉnh hơi khó do chưa quen . Bạn có thể vặn Reverb [ nút đỏ] xuống masse mà chỉ chỉnh phần Echo . Tuy nhiên , trước tiên chỉnh tiếng ca cho tốt cái đã ....tức Off luôn phần Echo . Hàng nút thứ 2 là chỉnh tần số tiếng ca . Nó gồm có Hi , MidHi + Freq , MidLo + Freq , Lo . Có 2 nút nhấn , cứ nhả ra ngoài . Bên phần ampli thì chỉnh chỗ ghim hộp vào [ tức lỗ Mic1 và lỗ Mic2 của ampli nhà ] thì chỉnh BAL ngược nhau , cái qua hết phải , cái qua hết trái . Echo trên 2 lổ rack thì OFF . Hi Mid Lo thì chỉnh 12h . Volume thì chỉnh phân nửa . Đó là phần chỉnh trên ampli .
Còn bên hộp thì OFF Echo và Reverb , chỉ chỉnh phần Micro , tức 2 hàng trên cùng . Khi chỉnh tiếng micro mà nghe hay thì tiếng Echo cũng sẽ nghe hay ! Vì echo là “lặp lại” âm thanh chánh ....Nói sao , nó lặp lại y như vậy . Không có chuyện tiếng ca nam mà tiếng Echo ra nữ ! Ca sẽ nghe khác hơn là nói a lô a lô [ thiếu bass, treble] ….
-- Chỉnh hàng 1 ....Volume chỉnh 3h , BAL 12h , Echo 12h , Gain 3h .
-- Chỉnh hàng 2 ...Hi chỉnh 10h , MidHi 10h , Freq 2h , MidLo 10h , Freq 2h , LO 10h . Đó là mới ON hộp . Sau đó mày mò chỉnh 4 nút MidHi +Freq . MidLo + Freq ....4 nút nầy sẽ làm tiếng ca hay lên .....Ví dụ , có khi bạn chỉnh MidHi 2h [ tăng treble trung] , chỉnh MidLo 8h [ bớt tiếng ồ ] v.v...Phải mày mò . Chỉnh cho vừa ý rồi mới chỉnh 2 phần Echo và Reverb sau đó . Chỉnh hay mà nghe nhỏ lại thì tăng volume hoặc Gain lên . Mấy nút volume , gain của hộp [ phân micro] ...thường là vặn cao lên , trên 3h , chứ không phải như máy thường 12h !
-- Chỉnh tiếng ca xong [ nhớ là ca mà thử , chứ không phải a lô a lô mà chỉnh ! Chỉnh trong lúc ca ...là chính xác . Làm dấu chỉnh ...] thì qua tới phần chỉnh tiếng reverb . Phải Off phần Echo . Phần reverb thì chủ yếu chỉnh volume reverb 12h , chỉnh 3 nút Delay 123 lên chút xíu , sao cho nghe "mất" đuôi , đầy . Nghe reverb không dài ...thì chỉ cần chỉnh lên chút xíu một nút DL nào đó . Reverb có 3 bộ , mỗi bộ thì tiếng revreb ngắn ngủn , nhưng chỉnh cho 3 cái so le [ tức không đều ] ...thì nó sẽ xen kẽ nhau và tạo ra tiếng reverb ngân dài hơn ! Ví dụ cho dễ hiểu , DL 1 thì chỉnh cho ra mỗi tiếng lặp lai là 2mS . DL 2 thì chỉnh 3mS [ mili giây] ...thì 2 mS và 3 mS không có trùng nhau , mà là xen kẽ nhau , như vậy ..sẽ nghe dài ra ...OK ! Mày mò chỉnh . Nút Tone của revreb là chống hú tiếng reverb [ chỉnh dưới 12h ] , còn không hú tiếng reverbe thì chỉnh trên 12h ...là tăng treble của tiếng reverb .
-- OFF phần reverb và chỉnh phần Echo . 2 nút LO Hi thì chỉnh 12h . 3 nút bên dưới Mid Xi 3D thì min [ 7h] . Chỉnh volume , delay , repeat cho nghe vừa ý [ chưa hay do chưa có chỉnh 3 nút hàng cuối cùng ] .
-- Nói chữ "sáu" [ cho có tiếng xì ] ...và chỉnh nút Mid lên , sao cho nghe rõ rệt . Chỉnh nút Xì lên , sao cho lặp lại nhiều . Chỉnh nút 3D lên thì nghe Echo bị mất đuôi [ nghe ít Echo ] , lúc nầy tăng Repeat phài trên lên một chút ...cho nghe lặp lại nhiều hơn . Ta sẽ nghe "chạy loa" . Xịt bên nầy loa một cái rồi nghe xịt bên kia loa một cái ....3D không nên chỉnh nhiều [ 10h} . Chỉnh nhiều sẽ làm Echo bị nghẹn .
-- Trong quá trình chỉnh , có thể bớt treble tăng bass v.v....chứ không phải là 12h như lúc mới ON máy !
Bạn yên tâm , khi biết chỉnh thông thạo máy TCTC thì tiếng ca sẽ hay lên . Đem qua máy ampli khác mà vẫn còn pan hù thì gửi bảo hành !
Các volume bị xột xẹt thì xịt dầu vào [ dầu máy may , RP7 ....]. Nó là volume mới ...nhưng có khi bị xột xẹt . Vặn nhiều lần có thể hết [ bị bám bụi ....] . Thay thế dẽ dàng , máy xài lâu dài ....

Phân loại bài viết phần mạch điện

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC
 • 350.000đ
  Bo Mic LX
 • 180.000đ
  Bo Echo HD2000
 • 200.000đ
  Bo Reverb 3 IC
 • 150.000đ
  Bo Công Suất HD2000
 • 150.000đ
  Bo Sub
 • 200.000đ
  Bo Limiter (Compressor)