Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click để xem tất cả

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Mạch Khuyếch Đại Công Suất >

chỉnh Bias cho mạch công suất

Thành Viên
Ngày tham gia: 12h33, 31/10/2014

xin chào các anh , em  cùng chú HuynhDoan , tình hình là tôi có 1 thắc mắc  là không biết điện thế bb của mạch này là bao nhiêucho nên không dám chỉnh ,( nghe nói chổ đó nguy hiểm lắm ...)  mong mọi người giúp đỡ  .nhân tiện cho hỏi là mình có thể nhìn sơ đồ mà biết được vol bb của nó là bao nhiêu không ,hay là  cách tính vol bb của một mạch bất kỳ ....xin đa tạ . đa tạ....chỉnh Bias cho mạch công suất

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
05h38, 22/09/2017
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
tình hình là tôi có 1 thắc mắc là không biết điện thế bb của mạch này là bao nhiêucho nên không dám chỉnh ,( nghe nói chổ đó nguy hiểm lắm ...) mong mọi người giúp đỡ


Giả sử , cực C và cực E được cấp nguồn , cực B không thêm 1 con trở nào cả ( để phân cực , gọi là hạng B ) ...thì khi có tín hiệu vào cực B ...nó sẽ không làm cho CE "dẫn" , trừ khi tín hiệu "tới" 0,6v ( của bán kỳ dương hoặc âm ) trở lên , lúc nầy CE mới "dẫn" . Do đó , hát nhỏ "nghẹt" , hát lớn mới "thông" . Người ta thêm con trở lớn kí từ nguồn vào B để cho cực B đo được 0,6vdc , tức CE đã "dẫn" ít ít ( gọi là hạng AB ) . Thêm con trở nhỏ kí thì cực B sẽ là 0,7vdc thì CE sẽ dẫn "mạnh , nóng " ( gọi là hạng A ).
Phân cực AB hoặc A thì hát nhỏ hay lớn ...sẽ không bị nghẹt . Hạng A thì tốt nhất , âm thanh không méo , không mất một tiếng gì , dù là tiếng thở nhỏ nhỏ . Nhưng nóng , hao điện , hát nhỏ mà đồng hồ điện đường quay chóng mặt !
Nguy hiểm là khi bị "hở" BB ! Khi bị hở ( hoặc đứt trans Bias ) chỗ BB thì ...hai vế trên dưới sẽ tự "phân cực" tối đa , ampere chạy qua CE của sò sẽ cao ( tương đương với phân cực "hơn" hạng A , phân cực maximum... ) . Sò tốt ( sò Mỹ) thì chịu được . Sò Tàu thì tiêu .
Còn chỉnh Bias thì bất quá làm ampere qua nhiều ( hạng A ) . Bị hở hoặc đứt trans ...là nguy hiểm . Có bóng đèn là chả ăn nhằm gì . Tắt máy chỉnh lại ....

Một mẹo hay là hàn 4 con diode 4007 nối tiếp , hàn "dính" vào 2 chân BB của hai con thúc . Lúc nầy , BB "tối đa" sẽ là 2v4 . Cho dù chỉnh chọt ,đứt trans , hở BB ...vẫn không đến nổi .

Đoạn trích:
.nhân tiện cho hỏi là mình có thể nhìn sơ đồ mà biết được vol bb của nó là bao nhiêu không ,hay là cách tính vol bb của một mạch bất kỳ .


CE của sò sẽ dẫn khi ...BE của sò dẫn ! Volt BE của trans , của thúc , của sò ...thường là khoảng 0,6v đến 0,8vdc . Nó có đặc tính "ghim áp" ( tức ổn áp ) . Trở phân cực ( nối từ nguồn vào B ) dù xài lớn ohm hay nhỏ ohm ....số volt BE vẫn khoảng đó .

Trước hết , bạn xem sơ đồ của bạn để làm sao cho BE = 0,6v .
Thúc 2344 phải phân cực 0,6v . Rồi tới 5200 phải phân cực ít hơn một chút , khoảng 0,3v .
0,6v + 0,3v là 0,9v .
Hai vế trên dưới thì là 0,9 x 2 = 1v8 . Chỉnh Bias sao cho = 1v8 .
Đó là nói bạn hát nhỏ nhỏ để "không nghẹt" . Còn hát "tức ngực" như ngày nay thì ...chả cần quan tâm gì cả . BB = 0v máy vẫn hát ào ào ...
Tóm lại , phân cực chỉ là mới mở máy cho đừng "hút" ampere ( hao điện ) và hát nhỏ nhỏ không nghẹt . Hát lớn thì phân cực chả có nghĩa lý gì cả . Tín hiệu vào B sẽ "phân cực" luôn cho thúc và sò . Các máy CS cực mạnh đều phân cực = 0v ...để ít nóng .
Đối với 1 mạch bất kỳ thì bạn chỉ cần xem xét BE của thúc và sò . Làm 1 bài toán cộng . Như mạch CS HĐ thì khác . Do con thúc có con diode ( =0,6v ) nối tiếp cực E , phải phân cực 1v2 cho con thúc . Đó là nói 1 vế . Tính xong rồi x2 là ra volt BB .
Nhớ câu thần chú nầy ....Dòng điện đi từ +B ....qua "tùm lum" nhánh ...rồi xuống masse ( tức trở về nguồn rồi bắt đầu trở lại điểm xuất phát là +B ) .
Hãy quán sát "vòng kín" của volt BE con thúc là đi từ đâu tới đâu ! Sau đó mới quán sát "vòng kín" của BE con sò .
Có dòng BE thì sẽ có dòng CE .

Phân loại bài viết phần mạch điện

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC
 • 350.000đ
  Bo Mic LX
 • 180.000đ
  Bo Echo HD2000
 • 200.000đ
  Bo Reverb 3 IC
 • 150.000đ
  Bo Công Suất HD2000
 • 150.000đ
  Bo Sub
 • 200.000đ
  Bo Limiter (Compressor)