Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click để xem tất cả

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Biến áp nguồn >

Xin ý kiến nên xài ổn áp gì cho dàn nhạc?

Thành Viên
Ngày tham gia: 13h57, 08/01/2020

Nhà em dàn nhạc gồm 2 sub 50 và 2 full đơn 40, 1 main đẩy 2 kênh 2 biến ap 30A 40 sò, 1 mixer efx 8, 1 micro, 1 cắm nguồn 5v nuôi usb bluetooth. Mà khi hát karaoke hát lớn cái tự nhiên nghe cái ụp cái tắt tiếng hát của mình 1 lúc cái xong 10s 20s cái có tiếng lại mà nhạc vẫn còn nghe tiếng, có khi nhạc remix khúc bass đập củng làm mất tiếng ca luôn lát thì có lại, nguồn của mấy main đó em cắm vào chung ổ điện và điện nhà em là điện kế của công ty điện lực Long An 1 tổ điện có 10 hộ xài mỗi hộ đều có công tơ điện riêng nằn ngoài lộ lớn giờ cho em hỏi:

1. Nên xài bộ quản lý nguồn hay ổn áp lioa hay robot và nên xài loại mấy KVA cho phù hợp công suất cho dàn nêu trên mà giá cả bình dân cho dàn nhạc ở nhà (không cho thuê âm thanh sự kiện)?

2.Xài cả 2 có được không?

Xin cám ơn ạ!

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
07h28, 07/08/2020
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
Mà khi hát karaoke hát lớn cái tự nhiên nghe cái ụp cái tắt tiếng hát của mình 1 lúc cái xong 10s 20s cái có tiếng lại mà nhạc vẫn còn nghe tiếng, có khi nhạc remix khúc bass đập củng làm mất tiếng ca luôn lát thì có lại,


Mất tiếng ca , nhưng còn tiếng nhạc ....thì là do bộ micro không dây ...có bộ nguồn không ổn định . Nếu cục nguồn nằm bên ngoài ...thì chạy mua cục nguồn autovolt [ cầm nhẹ hều ...] , tốt nhất là mua cục nguồn laptop , nguồn của cây organ yamaha . Nếu nguồn cao hơn , ví dụ 19v mà bộ micro không dây là 12v ...thì chỉ cần nối tiếp nhiều con diode 4007 để cản . Mỗi con diode là 0,7v Mười con nối tiếp là giảm 7v . Giảm volt bằng diode ....là không sợ nóng .
Nếu nguồn nẳm trong bộ máy ...thì mở nắp máy ra , hàn 2 cộng dây ra ngoài . hai dây cộng trừ của con tụ lớn nhất trong máy . Cắt dây bỏ nguồn bên trong hoặc muốn xài chung luôn ....thì phải dùng mạch lô gic OR . tức mỗi nguồn có một con diode cản , hàn chung vào chân tụ [ chân +] .OR có nghĩa là ...hoặc cái này chạy , hoặc cái kia chạy , không có chuyện cả hai cùng chạy [ đó là cỗng AND] .
Xài ổn áp thì ....cái main sub ...phải direct , không cho vào ổn áp . Main Full và các cái máy rời ...thì cho vào ổn áp .
Lưu ý , nếu vừa mất tiếng ca mà cũng mất luôn tiếng nhạc ....thì đem cái main ra thợ ....cho nối tắt relay . Ôi , bất quá mỗi lần mở máy ...nó nghe "khịt" một cái là xong !
Xài ở nhà thì mua 1 cái ổn áp vài trăm ngàn ...và chỉ ổn áp cho các máy nhỏ rời bên ngoài . Còn 2 cái main thì direct .
23h12, 07/08/2020
Thành Viên
Ngày tham gia: 13h57, 08/01/2020
Cách trên thợ có chỉ em đổi nguồn rồi, cái nguồn auto cầm nhẹ hơn gấp 3 lần cái nguồn zin vs thử nguồn sạc laptop mà vẫn mất tiếng ca. ờ mà mỗi khi em mở công tắt mỗi kênh của main thì loa kêu cái ỊCH to lắm em e phải vặn volume của main xuống 0 rồi mới dám mở sợ đứt loa quá là bị cái relay hả a. mà main sub và full ko đấu vào ổn áp dc sao anh ảnh hưỡng ntn vậy.
08h54, 11/08/2020
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
Cách trên thợ có chỉ em đổi nguồn rồi, cái nguồn auto cầm nhẹ hơn gấp 3 lần cái nguồn zin vs thử nguồn sạc laptop mà vẫn mất tiếng ca.


Vậy thì test thêm vài lần nữa ...bằng cách ...phía sau hộp thu sóng micro ...có ngõ ra "chung 2 mic" và ngõ ra "riêng 1 mic" . Nếu bạn đang ghim ngõ chung ...thì còn ngõ riêng , sẽ ghim vào 1 cái máy khác [ nhỏ cũng được , ví dụ hộp kd cho laptop ] . Rồi cứ ca hát bình thường , lúc mất tiếng , nghe thử coi ....cái hộp riêng ...có mất luôn không ? Nếu còn tiếng ...thì hư là do bộ trộn của ampli chánh , có thể sửa được .Còn hộp riêng cũng mất tiếng luôn ...thì là do micro không dây đã "lạc" tần số . Không sửa được .
Không sửa được thì lấy 1 cái micro , mua 4 mét dây , chọt vô hàn vào hai mối chì của đầu micro ...rồi cuối dây , hàn con rack 6 ly ...để làm micro có dây . Ca hát bình thường .

Đoạn trích:
mỗi khi em mở công tắt mỗi kênh của main thì loa kêu cái ỊCH to lắm em e phải vặn volume của main xuống 0 rồi mới dám mở sợ đứt loa quá là bị cái relay hả a


Main khi xài ...sẽ hát ampere rất mạnh . Lâu ngày , tiếp điểm relay bị "dính" lại . Mở máy sẽ nghe cái ỊCH . Chả ăn nhằm gì cả . Cứ xài thoải mái ....Coi như nối tắt relay . Thay mới thì ...một thời gian cũng "y như vậy" !

Đoạn trích:
main sub và full ko đấu vào ổn áp dc sao anh ảnh hưỡng ntn vậy.

Khi hát lớn thì cái mô tơ trong cái ổn áp ....sẽ quay rồ rồ . Khó mà hát ổn định . Nó mà kẹt mô tơ thì nguy hiểm .... Cứ cho direct vào điện đường để ổn định . Bất quá , lúc đầu thì nghe hơi nhỏ 1 tí , nhưng sau đó , điện mạnh ...sẽ nghe bình thường .
Có 1 mẹo khác là ...đóng dây tiếp đất ...cho ổ điện ghim ampli . Nhờ dây đất [ phải làm cho lớn , ghim xuống đất cho sâu ] ...thì sẽ ít bị sụt áp hơn ...khi hát lớn nặng tải .

Phân loại bài viết phần mạch điện

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC
 • 350.000đ
  Bo Mic LX
 • 180.000đ
  Bo Echo HD2000
 • 200.000đ
  Bo Reverb 3 IC
 • 150.000đ
  Bo Công Suất HD2000
 • 150.000đ
  Bo Sub
 • 200.000đ
  Bo Limiter (Compressor)