Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click để xem tất cả

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Ampli Karaoke >

anh em nào có mạch điện Amly Calìonia EQ 656 pots lên cho mình với!

Thành Viên
Ngày tham gia: 14h36, 22/10/2012

đang loai hoay với cái sò bị cháy mà ko bít thay loai mopes nào hết!

 

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
11h43, 15/12/2012
Thành Viên
Ngày tham gia: 08h44, 15/12/2012
chào các bạn, mình có ráp 01 ampli bằng mosfet nhưng bị vừa ù vừa rè, mình đã làm đủ cách nhưng không hết, bạn nào có cách khắc phục chỉ giùm. Hiện tại, mình đã thay toàn bộ bo mic, music, echo rồi vẫn không hết
08h00, 16/12/2012
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
đang loai hoay với cái sò bị cháy mà ko bít thay loai mopes nào hết!


Cặp sò CS cuối chỉ là "switch" để đưa điện áp +-Vcc vào loa! Ờ tín hiệu bán kỳ dương thì con NPN dẫn [ tức mở thông], còn ở tín hiệu bán kỳ âm thì con PNP dẫn! Cặp sò CS cuối nầy có thể "không" phân cực [ tức dòng nghỉ CE bằng 0mA] hoặc được phân cực chút đỉnh [ vài chục mA,,,,vài trăm mA nếu là chạy hạng A].
Bạn có thể thay bất kỳ con Mosfet nào hoặc BJTnào cũng được, miễn CS tiêu tán, Ampere, điện áp cực đại bằng hoặc hơn con cũ [ tra datasheet mà thay thế]...
Vì sao? Vì ampli là khuếch đại tần số thấp từ một chiều đến vài chục KHz là cùng....Chả có phải là mạch dao động gì cả....
Mạch CS thường bị hư là do tầng kđvisai + trans kđđt chưa "ổn định". Nhìn vô mạch CS ta thấy tầng vi sai đầu tiên với 2 con trans và tiếp theo là con trans kđđt. Hai tầng nầy là....giống như con Opamp!!! Còn các con trans thúc, các con sò...chỉ là nâng áp và nâng dòng lẹn cho đủ mạnh...Nếu "Opamp" tốt [ tức 2 con visai + kđđt ] thì con sò thúc, sò CS ít khi bị hư lắm!!!
Chịu khó mò tìm các con trans cũ trong các mạch của Nhật mà thay thế vô, thay điện trở bự tổ bố vô...thì có thể xài 20 năm mà chưa hư!! Chán thấy mẹ! Người ta xài máy mới không, còn mình thì xài cái ampli cũ mười mấy năm...mà cứ xài hoài!! Có hư đâu mà mua mới?
Đoạn trích:
chào các bạn, mình có ráp 01 ampli bằng mosfet nhưng bị vừa ù vừa rè, mình đã làm đủ cách nhưng không hết, bạn nào có cách khắc phục chỉ giùm. Hiện tại, mình đã thay toàn bộ bo mic, music, echo rồi vẫn không hết


Hai vấn đề nhức nhối của cao thủ ampli là...Mic hú với ampli hù!!
Bạn muốn thử các bo như Mic, Music, Echo,..thì mượn 2 cái bình accu Honda 12v, đấu lại thành nguồn +- 12v mà cấp cho các bo nầy. Nguồn accu thì không bao giờ có "ù", nếu có là do mạch bị phát sinh tiếng hù, như khuếch đại tần thấp quá nhiều [ xử lý băng cách hồi tiếp âm thêm, xài tụ liên lạc nhỏ lại...] Ối thôi, đủ thứ vấn đề.
Nhìn chung, trước mắt ráp bộ nguồn cho tốt! Chất lượng sắt "xịn". Phải đặt quấn! Mua ngoài chợ thì...khó biết! Nguồn cho mixer [ Mic, Music, Echo,...] phài xài transfo tốt, cao hơn 20v - 0- 20vac, nắn và ổn áp thành +- 12v.
Hãy ráng cái khâu nguồn. Sau đó đi dây masse cho tốt. Nhớ xiết bù lon vào sườn máy. Bo ráp thì người ta làm chuẩn, Nhưng khi ráp chung lại với nhau, có khi...dư kđ...Phải "độ" lại một vài chỗ.

ù và rè thường là do "dư" khuếch đại! Máy có đáp tuyến tần số không đều....Hừm. loa treble thì có chút xíu mà muốn kêu lớn, rồi chỉnh vặn búa xua??? Dư kđ trebl....đủ thứ hú hí!! Còn loa bass thì không có tấm nệm mouse lót bên trong, phát không ra tiếng trầm [ tức ngực]...rồi chỉnh văn nút bass búa xua?? Hù là phải!
Dùng máy phát răng cưa, phát ra 3 tần số Lo, Mid, Hi. Phát vô mạch Music.Chỉnh sửa mạch cho hơi đều [ tức đo volt trên loa ]
Nếu trebl nghe nhỏ thì mua trebl thêm, bass nghe không tức ngực mà ồ ồ thì chạy mua tấm nệm mouse vài trăm ngàn, cắt ra, dán vô trong thùng loa...OK!

Phân loại bài viết phần mạch điện

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC
 • 350.000đ
  Bo Mic LX
 • 180.000đ
  Bo Echo HD2000
 • 200.000đ
  Bo Reverb 3 IC
 • 150.000đ
  Bo Công Suất HD2000
 • 150.000đ
  Bo Sub
 • 200.000đ
  Bo Limiter (Compressor)