Người ta thường dùng 2 phần mềm Sona và CasmEdit để làm style cho dòng đàn Yamaha đời cũ, loại chỉ có 1 hoặc 2 Main, như E403, E413, E423 hoặc PSR630, PSR740, PRS540, PRS550... Lưu ý, phần mềm CasmEdit chỉ làm ra được 2 main mà thôi.

Ngoài ra, các style đời mới có 4 Main, phải dùng 2 phần mềm này mà cắt bỏ bớt mới load vô mấy cây đàn Yamaha cũ mà xài được. Bạn muốn đổi Main A thành Main B, đổi Fill A thành Fill B... đều được tất cả. Chỉ cần đưa vô Sona, đổi tên (tức đổi Marker) rồi đưa vô CasmEdit, Save lại là xong.

Nguyên lý làm Style Yamaha bằng Sona và CasmEdit như sau:

-- Kiếm một style nào đó gần "giống" với bản nhạc, bạn chọn nó và đổi đuôi thành .MIDI. Bạn nào giỏi thì tự mình "soạn" nhạc luôn. Soạn trống trước, rồi tự ghi nốt...

-- Mở Sona, chọn mở file midi đó. Trong đó cũng có đủ track, như track 10 là Drum, track 11 là Bass. Bạn muốn thêm bớt thì cứ thoải mái. Play lại mà nghe chừng nào vừa ý thì qua bước kế.

-- Đánh dấu Marker (Right Click > Marker). Measure đầu tiên (khuông đầu tiên) không có ghi nốt nhạc gì cả mà là để trống. Sau nầy đưa vô CasmEdit nó sẽ "điền"  thông tin vô đó cho cây Or hiểu (gọi là Create CASM). Right click khuông đầu tiên nầy, chọn Maker và ghi SFF1...OK! Rồi Right click một lần nữa, chọn Marker và ghi SInt...OK! Như vậy là measure đầu tiên, ta ghi 2 Marker (SFF1 và SInt). Nhớ là measure đầu tiên (NowTime là 1:01:000) không có nốt nhạc nào cả nhé.

-- Tiếp theo, ta nghe kỹ lại và chọn từ khuông nào tới khuông nào (ví dụ, khuông 4 tới 6) chọn làm Main A. Right Click > Marker, ta ghi (tức type) Main A.

-- Rồi chọn từ khuông nào tới khuông nào... Right Click > Marker > Intro A

Trong file sty, midi có đầy đủ hết, ta chỉ cần nghe kỹ và chọn ra Main A, Main B, Intro, Fill AA, Fill AB, Ending... Nếu gặp sty có nhiều Main A, B, C, D... ta chỉ chọn 2 Main thôi (tức từ khuông nào tới khuông nào). Bạn chọn bất kỳ, chỗ nào cũng được, nhất là khi mở file midi nhạc. Tất nhiên nếu là file midi nhạc thì bạn phải Delete track melody.

Sau khi chọn Marker xong, bạn Save file nầy với cái đuôi là STY.

Đưa vô CasmEdit. Casmedit sẽ hiểu đây là file STY nhưng chưa có "thông tin" đầu tiên. Kiểm tra sơ bộ xong (nếu cần thì sửa chút đỉnh như tempo... Mấy nốt nhạc ta đã làm hoàn mỹ trong Sona rồi...) ta nhấn Create CASM. Nó sẽ ghi thông tin vào khuông đầu tiên... Cuối cùng save lại thành file sty yamaha.

File này đã xài được cho đàn Yamaha đời cũ (đời mới cũng được, nhưng chỉ có 2 main). PSR 540, PRS 550, PSR 630, PSR 640, PSR 740... thì ta ghi STY vào đĩa A mà sử dụng.

Còn đối với đàn Yamaha E403 E413 E423 thì phải kết nối với máy vi tính bằng dây USB To Host, có cài  Driver (nằm trong đĩa bán kèm theo hoặc download trên mạng) cho máy tính "nhận" ra đàn.  Cài phần mềm Musicsoft Downloader (có trong đĩa hoặc download trên mạng). Nạp file STY ta vừa tạo đưa vào cửa sổ Musicsoft Downloader và từ đó, chọn flash memory của cây đàn và nạp vào. Như vậy bạn có một STY mới rồi đó.