Đăng ký|Đăng nhập
Các Sản Phẩm Tiêu Biểu huynhdoan2000 Click vào đây để xem tất cả sản phẩm

Để mua hàng, vui lòng liên hệ 0963716248 hoặc sales@cungchoinhac.com.
Để biết hình thức giao hàng, thanh toán và cước phí, vui lòng click vào đây.
Để biết qui định về đổi, trả và bảo hành, vui lòng click vào đây.
Loa >

Cách ghép loa vướng trở kháng.... xin giúp

Thành Viên
Ngày tham gia: 12h29, 11/04/2016

Chào cả nhà.......

Em có cặp loa đang hát tốt nhưng thiếu bass, nên có mua thêm cặp loa Sub hơi rời định ghép vào chung trên thùng nhưng đang bị vướng trở kháng, mong được giúp đỡ....

+ đôi loa đang sài có phân tầng bên trong và em đo trở kháng bên ngoài thùng 2 cọc được 4ôm

+ cặp Sub thông số cũng là 4ôm.

=> khi ghép song song thì loa còn 2ôm => hát vẫn tốt nhưng amply nóng kinh khủng sợ quá tắt luôn.

=> khi ghép nối tiếp (chưa thử vì loa không cùng loại)

Vậy cho em hỏi vấn đề giải quyết trở kháng như thế nào? cần gắn thêm gì vào (cuộn dây, tụ, điện trở) hay đấu nối thế nào cho phù hợp để không bị vướng vấn đề về trở kháng.

thanks nhiều. (Cảm ơn diễn đàn cungchoinhac.com)

Các câu thảo luận:
đang tải các thảo luận
06h24, 18/07/2017
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
khi ghép song song thì loa còn 2ôm => hát vẫn tốt nhưng amply nóng kinh khủng sợ quá tắt luôn.


Hai thùng loa 4 ohm ...đấu song song thì còn 2 ohm . Nóng là tất nhiên . Vì sao ? Vì ...nghe "lớn" quá ...nên vặn volume "phân nửa" , kết quả , loa hạ áp phân nửa nguồn và sò hạ áp phân nửa nguồn . Sò muốn ít nóng thì ...phải làm sao cho ...khi hát , nó chỉ hạ áp trên CE là vài volt DC ! Còn bao nhiêu ...đổ vào loa hết . Ví dụ , nguồn là +-42vdc , thì phải phát làm sao mà đo trên loa ...được 40vdc ( tính theo "đỉnh đối đỉnh" ) . Tuy ampere qua sò cao , nhưng áp thấp , cho nên CS tiêu tán sẽ thấp = không nóng . Hoặc giả, hát như dế kêu ( bằng cái radio nhỏ ) ..thì sẽ ...không nóng . Lúc nầy , loa có số volt quá nhỏ , bao nhiêu volt (DC) đều hạ trên CE của sò , nhưng do ampere ít ...nên ...CS tiêu tán cũng sẽ thấp và ...sò nguội ngắt .
Tóm lại , pp giải quyết "sò nóng" là ...một là hát hết ga ( trùm mền loa lại) , hai là hát như dế kêu !!
Giải nhiệt cho sò là pp khả thi . Các ampli CS mạnh đều gắn sò ở ngoài vỏ máy . Để chi ? Để ...nóng quá , lấy cục nước đá "rà rà" vô vỏ sò ...cho bớt nóng .
Đoạn trích:
Vậy cho em hỏi vấn đề giải quyết trở kháng như thế nào? cần gắn thêm gì vào (cuộn dây, tụ, điện trở) hay đấu nối thế nào cho phù hợp để không bị vướng vấn đề về trở kháng.


Vô ích ! Đấu nối tùm lum , đo ohm hai đầu loa ....cũng 2 ohm !! Cuộn dây đâu có bao nhiêu ohm . Chận tụ thì đo không có ohm , nhưng "ohm AC" vẫn là 2 ohm .Ngoài ra còn làm "mất" tần số . Direct là tốt nhất , là hạng A ! Một hơi thở nhỏ xíu ...cũng nghe .Còn có bộ lọc thì ...âm thanh sẽ bị "méo" ngay điểm "cắt" của tần số lọc !
Bạn mua thêm hai thùng nữa , đấu thành 2 ohm và nối tiếp với dàn loa 2 ohm ...thành 4 ohm . OK ! Hát không nóng mà lớn ! Đó là lô gic . Bốn cây đèn cầy sẽ sáng hơn hai cây đèn cầy .
15h06, 19/07/2017
Thành Viên
Ngày tham gia: 12h29, 11/04/2016
Đoạn trích:
Bạn mua thêm hai thùng nữa , đấu thành 2 ohm và nối tiếp với dàn loa 2 ohm ...thành 4 ohm . OK ! Hát không nóng mà lớn ! Đó là lô gic . Bốn cây đèn cầy sẽ sáng hơn hai cây đèn cầy .


Anh Huynhdoan cho em hỏi thêm tí là.... hai cái củ loa trên có đấu nối tiếp với nhau thì có được không? (1 cái là sub bass và 1 cái là bass mic, trong đó cái sub bass là 4ôm và cái bass mic là 8ôm) 2 cái này khác nhau hoàn toàn. Nhưng vậy không biết có đấu nối tiêp với nhau được không? và ảnh hưởng gì?

thanks Anh
05h05, 20/07/2017
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 28/08/2011
Đoạn trích:
hai cái củ loa trên có đấu nối tiếp với nhau thì có được không? (1 cái là sub bass và 1 cái là bass mic, trong đó cái sub bass là 4ôm và cái bass mic là 8ôm) 2 cái này khác nhau hoàn toàn. Nhưng vậy không biết có đấu nối tiêp với nhau được không? và ảnh hưởng gì?


Khi đấu song song thì vô tư . Điện đường ở trong nhà cung cấp cho "tùm lum" đồ điện , như bếp điện , TV , đèn , bàn ủi , .....đều ổn cả . Mạch CS cung cấp cho các loại loa nhỏ lớn đấu song song đều được luôn . Chỉ có điều là ...loa nhỏ sẽ hư tức khắc . Loa có số ohm khác nhau thì loa nào ohm "nhỏ" ..sẽ hút dòng nhiều , cũng tức là hát "lớn" hơn . Tuy nhiên , đấu song song búa xua , đo ohm hai dây loa ...nên giới hạn khoảng 2 ohm !
Đấu nối tiếp các loa khác nhau thì ...cũng được luôn . Loa nào ohm cao thì ...hút áp nhiều , cũng tức là hát "lớn" hơn .
Nói là nói vậy , ta cứ dùng đồng hồ đo volt AC của hai cọc loa riêng rẽ . Lấy số Volt và lấy Ohm loa mà tính ra CS chịu đựng , xem coi loa đó có khả năng bị quá CS không ?
Nên nhớ công thức nầy . Đấu song song thì điện áp của mỗi cái là "bằng nhau" , dòng qua mỗi cái là khác nhau . Đấu nối tiếp thì điện áp ở 2 đầu mỗi cái ...là khác nhau , dòng qua của mỗi cái là "bằng" nhau . Đo volt , xem ohm loa ...mà tính ra CS chịu đựng .
Kinh nghiệm là ...loa nhỏ ( loa radio, cassette,...) thì đấu nối tiếp hai ba bốn cái v.v...cho "nhiều" ohm , cản tụ bớt bass , ít hư . Loa vừa vừa thì cản bóng đèn cho "ít" hư . Loa bự thì direct . Xong xuôi , đo ohm hai mối dây ....sao cho khoảng từ 2 đến 4 ohm .