Sản phẩm này đang được bán với giá 400.000đ

Hộp Compressor (limiter) dùng để nén tín hiệu ngõ ra, nó làm cho tín hiệu không thể vượt qua một ngưỡng nào đó do ta điều chỉnh. Chúng ta thường dùng nó để làm cho các bài nhạc có âm lượng gần bằng nhau để tránh trường hợp có bài nghe lớn quá, có bài nghe nhỏ quá. Ngoài ra, ta dùng nó để giới hạn tín hiệu ngõ ra để nó không vượt qua một ngưỡng nào đó. Vì nếu âm thanh vượt qua ngưỡng này, nó bị tình trạng rè, bể tiếng...

Hộp compressor (limiter)

Hộp dùng cho 2 kênh A và B. Mỗi kênh có cổng IN, OUT và nút VOL (Volume), TH (Threshold). Nút VOL dùng để điều chỉnh âm lượng và nút TH dùng để điều chỉnh ngưỡng âm lượng.

Ta có thể dùng hộp compressor này cho tiếng nhạc (đứng sau đầu DVD) hoặc cho tiếng nhạc và tiếng ca (đứng sau mixer hoặc dàn pre của ampli).

Để dùng hộp limiter làm cho tiếng nhạc nghe đều nhau ta làm như sau:

- Kết nối 2 ngỏ ra của đầu DVD vào 2 ngõ IN của hộp limiter

- Kết nối 2 ngỏ OUT của hộp limiter vào amply/mixer

- Vặn 2 nút TH về hết bên trái (không giới hạn tín hiệu ra)

- Vặn 2 nút VOL lên phân nửa (50%)

- Các nút trên ampli/mixer vẫn để ở vị trí như thông thường

- Vặn 2 nút TH lên từ từ đến khi nào âm thanh nghe hơi nhỏ lại thì ngưng

- Vặn 2 nút VOL của hộp limiter lên để cho âm lượng của âm thanh nghe như mong muốn. Lúc này ta đã thiết lập ngưỡng của âm thanh tại mức âm lượng này. Nếu bây giờ ta vặn volume Treble/Bass/Volume bên mixer lên thì các bài hát bình thường nghe nhỏ hơn mức ngưỡng này sẽ lớn lên bằng mức ngưỡng này. Các bài hát bình thường lớn hơn mức ngưỡng này thì sẽ hát nhỏ lại bằng mức ngưỡng này.

Để dùng hộp compressor cho cả tiếng nhạc và tiếng ca thì ta kết nối ngõ ra của mixer/ampli vào cổng IN của hộp compressor, cổng OUT của hộp compressor thì ta kết nối với cục đẩy/phần công suất. Cách điều chỉnh thì tương tự như trên.